Phong Thủy Mộ phần – Những Suy Nghĩ Sai Lầm

Quả thực, có quá nhiều sai lầm khi hiểu sai về phong thủy mộ phần không chỉ người bình thường mà ngay cả nhiều thầy phong thủy cũng vậy. Chính vì vậy, bài viết [Hỏi-Đáp] Phong Thủy Mộ – Những Suy Nghĩ Sai Lầm dưới đây chúng tôi mong muốn cung cấp 1 góc nhìn thông qua những chia sẻ từ Đại Sư Lưu Dục Tài và Dương Kiến Văn. Cụ thể ra sao? mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

  1. Hỏi: Việc cải táng để làm mộ phần tiến hành vào mùa đông hay tiết Thanh Minh?

Đáp: Việc cải táng để làm mộ phần tiến hành vào mùa đông. Bởi mùa đông ở nước ta trời nhanh tối, ánh nắng ban ngày ít nên người ta thường làm phong thủy mộ âm trạch. Bởi việc bốc mộ hay cất nóc cho những người đã khuất không nên tiến hành vào lúc có nhiều ánh nắng mặt trời hoặc trong thời tiết khí hậu nóng bức bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến xương. Vì thế nên làm vào mùa đông thời tiết mát mẻ, khí hậu lạnh lẽo, ít ánh nắng . Dần dần điều này thành tập quán của người dân Việt Nam. Hầu như mỗi gia đình đều chọn cải táng vào mùa đông hay tiết Thanh Minh theo phong thủy âm trạch. Tuy nhiên, cũng có nhiều nơi bắt buộc phải cải táng vào mùa thu hoặc mùa hè. Thậm chí, còn rất nhiều trường hợp cải táng làm vào ban ngày chứ không nhất thiết vào ban đêm.

Khu lăng mộ đá hơp phong thủy
  1. Hỏi: Có cần thiết phải cải táng không? tại sao người Bắc, Trung lại không chôn vĩnh viễn, mà người Nam lại chủ yếu làm điều ngược lại?

Đáp: Theo quan niệm người xưa của Việt Nam thì khi người đã mất sẽ được chôn ngay vào ngày hôm sau, đặc biệt vào mùa hè. Bởi thời tiết nóng bức, sẽ khiến cho cơ thể người mất bốc mùi có nguy cơ gây dịch bệnh hoặc ô nhiễm xung quanh. Theo phong thủy mộ âm trạch nếu chôn lần đầu có thể chọn được ngày giờ tốt.

Việc thầy bói, thầy phong thủy mộ hay các thầy sư chỉ là chọn giờ đẹp trong ngày hôm đó, chứ không phải là giờ của những ngày hôm sau. Vì thế, các thầy Tam Hợp đã nghiên cứu lập ra giờ tốt để người mất có thể được lên trời. Nếu người chết mất vào ngày không tốt thì nên tìm giờ tốt để bù lại để không làm ảnh hưởng đến con cháu.

Người miền Bắc và người miền Trung truyền lại nên vẫn làm theo việc cải táng ngày xưa để lại, bởi họ không hiểu phong thủy mộ. Còn người miền Nam thì có tính cách phóng khoáng hơn người miền Bắc và miền Trung, nên không giữ được nhiều tập tục. Do đó, người mất thường được cải táng đúng 1 lần duy nhất.

Hy vọng thông qua việc [Hỏi-Đáp] phong thủy mộ phần các bạn đã nhìn nhận ra được những suy nghĩ sai lầm mà lâu nay chúng ta thường hiểu sai rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết chia sẻ trên của chúng tôi. Mong rằng những chia sẻ này sẽ phần nào giúp ích được cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0963.935.135