Cách chọn hướng xây mộ cho gia tiên để có được phong thuỷ tốt

Chọn hướng xây mộ đẹp

Khi xây mộ cho gia tiên, một việc cực kì quan trọng mà mọi người nên chú ý đó chính là hướng đặt mộ phần. Việc đặt mộ phần thuận lợi giúp con cháu có chiều phúc đức ăn nên làm gia. Nhưng ngược lại đặt mộ không thuận lợi có thể khiến con cháu đời sau gặp khổ và dòng họ, gia đình gặp nhiều điều không may mắn. Vì thế nhân gian mới có câu : “Nhất cá sơn đầu táng thập phần. Nhất phần phú quý cửu phần bần – Mười ngôi mộ, Một mộ phú quý chín mộ nghèo”

Chọn hướng xây mộ đẹp
Chọn hướng xây mộ đẹp

Dưới đây là một số nguyên tắc khi xem hướng mộ mà chúng tôi chia sẻ chắc chắn sẽ gíup mọi người có thêm nhiều kiến thức khi chọn hướng xây mộ cho gia tiên.

Cách xem hướng mộ theo cung mệnh

“Trần Sao Âm Vậy” Cũng giống như việc xem đất làm nhà trên dương giới việc đặt huyệt mộ cho người đã khuất cũng rất cần lưu ý tới phương và hướng hợp với cung mệnh

Chúng ta xét hai trường hợp đó là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh

Người thuộc Đông Thứ Mệnh hợp với Đông Tứ Trạch bao gồm các hướng và phương Vị như sau: Hướng Bắc (Khảm), hướng Đông (Chấn) , hướng Đông Nam (Tốn), hướng Nam (Ly).

Người thuộc Tây Tứ Mệnh thì hợp với Tây Tứ Trạch bao gồm các hướng và phương vị sau: Hướng Tây Bắc (Càn), hướng Tây (Đoài), hướng Tây Nam (Khôn), hướng Đông Bắc (Cấn).

Cách xem hướng mộ tốt và xấu theo tuổi

Những hướng mộ tốt hợp tuổi

Người mất sinh vào các năm năm Tý, Thân, Thìn nên đặt huyệt mộ theo hướng Đông hoặc Tây

Người mất sinh  vào các năm Sửu , Tị, Dậu nên đặt mộ theo hướng Bắc hoặc Nam

Ngườii mất sinh vào các năm Dần, Ngọ, Tuất nên đặt huyệt mộ theo hướng Đông, Tây

Người mất sinh vào các năm Hợi, Mùi, Mão nên đặt huyệt mộ theo hướng Bắc hoặc Nam

Những hướng mộ xấu nên tránh

Người mất sinh vào các năm Tý, Thân, Thìn nên tránh đặt huyệt theo hướng Nam

Người mất sinh vào các năm Sửu, Tị, Dậu nên tránh đặt huyệt mộ theo hướng Đông

Người mất sinh vào các năm Dần, Ngọ, Tuất nên tránh đặt mộ theo hướng Bắc

Người mất sinh vào các năm Hợi, Mùi, Mão nên tránh đặt mộ theo hướng Tây

Vài lưu ý quan trọng khi xem hướng mộ

Nên tránh việc đặt huyệt mộ ở vị trí quá cao và không có gì che chắn. Bời vì vị trí đó dễ trở thành điểm đón gió, phạm phải “Cô Phong Sát” – không tốt cho phong thuỷ.

Hầu hết các mộ phần hiện nay đều được quy hoạch trong nghĩa trang chung theo một hướng vì vậy việc lựa chọn hướng mộ theo tuổi hoặc cung mệng khó khăn hơn.

Khi khắc bia mộ cần lưu ý vị tró đặt bia về phía đầu của người mất. Người tới thăm mộ đứng ở phía dưới chân nhìn lên thể hiện sự tôn trọng với những người đã khuất.

Phong thuỷ là một yếu tố quan trọng nhất trong việc chon hướng mộ và xây dựng mộ cho gia tiên. Vì thế để làm tốt được việc này thì chúng ta thên tham khảo và nghiên cức sách báo và đặc biệt là tham khảo ý kiến của các thầy phong thuỷ

Chúng tôi hi vọng bài viết trên sẽ giúp cho quý khách hiểu thêm về hướng đặt mộ và có nhiều phương án tốt hơn trong việc lựa chọn hướng đặt mộ cho người đã khuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0963.935.135