8 nguyên tắc cực kì quan trọng khi chọn đất đặt huyệt mộ

Vị trí đất đặt huyệt mộ như thế nào là đẹp và hợp phong thủy? Đây có lẽ là câu hỏi và là thắc mắc của nhiều người. Hay cùng Mộ Đá Phong Thủy tìm hiểu một số nguyên tắc cơ bản khi chọn đất đặt huyệt mộ.

1 Mộ cần được đặt ở những nơi cao ráo.

Các gia đình cần lưu ý, nơi đặt mộ cần ơ một nơi cao ráo, cây cỏ tươi tốt. Phía trước huyệt mộ cần phải thoáng đãng không bị che chắn. Trường hợp nếu huyệt mộ ở vị trí trên đồi(hoặc khu đất) được các dòng nước chảy dưới chân bao bọc hay được đồi núi hai bên ôm lấy huyệt mộ và phía sau có đồi núi che chắn và phía trước có ao hồ hoặc song nước thì đấy là những thế đất rất tốt.

Bản vẽ khu lăng mộ hợp phong thủy

2. Cần tránh những vị trí cũ

Nơi đặt huyệt mộ cần tránh vị trí trước đã có người chôn rồi hoặc có xương thú như voi, trâu, bò, lơn,…. Nếu phạm phải điều này sẽ ảnh hưởng rất lơn đến con cháu và dễ bị hiện tượng trùng tang liên tục trong vòng 3 năm.

3. Tránh bị lấn chiếm

Khi đặt mộ ở nghĩa trang cần tránh bị các mộ xung quanh lấn chiếm hoặc nằm án ngữ ngay trước hoặc đâm xuyên vào 2 bên cạnh của  mộ. Nếu phảm phải điều này thì con cháu lui bạ, tổn hại đến nhân đinh nhất là gia đình con trưởng của người quá cố.

4. Tránh xa những nơi ồn ào.

Mộ phần nên đặt ở những không gian yên tĩnh, tránh xa nơi ồn ào, náo nhiệt, có đường đi lối lại,… Vì dễ dẫn đến hiện tượng ấm trạch sẽ bị nhiễu, tổn hại tới hồng phúc của con cháu.

Nếu mộ có đường đi hay dòng nước đâm thằng vào giữa hoặc đâm xuyên hai bên hoặc đường đi sát ngay phía sau là tối kỵ và gây tổn hại nhân đinh

5. Tránh vị trí đất lồi lõm

Nơi đặt huyệt mộ phải tránh những nơi mặt đất bị lồi lõm, hình dáng kì dị và đất đá khối cứng hoặc đặt trên đồi núi đứng đơn độc.

6. Long mạch phải chảy

Vị trí đặt huyệt mộ long mạch phải chảy, không bị cắt đứt. Nếu phạm phải con cháu sẽ bị ốm đau bệnh tật, chết bất đắc kỳ tử hay tuyệt tự không có con trai nối dõi. Đồng thời cũng không được đặt mộ gần cây quá lớn, phòng cho rễ cây không đâm vào hài cốt. Nếu rễ cây đâm phải sẽ bị động mộ con cháu sẽ gặp những điều xui xẻo, tổn phúc.

7. Tối kỵ nước đục

Khi đào đất đến một độ sâu áng chừng sẽ là đáy huyệt phải có mạch nước ngầm ( không phải là nước ngầm ), nước trong xanh. Tối kỵ nước đục bị ô nhiễm hoặc đáy mộ không có mạch nước ngầm.

8. Chú ý quan sát đến màu sắc của đất

Trong quá trình đào đất chúng ta chú ý khi thấy đất phía dưới xốp, nhẹ, đò mịn hoặc có màu ngũ sắc, mãu hồng vàng hay màu son đậm và màu hồng có vân đó chính là đất đẹp rất tốt cho đặt huyệt mộ.

Trên đây là 8 nguyên tắc khi chọn đất đặt huyệt mộ. Chúng tôi hi vọng những tư vấn của chúng tôi ở bên trên đây sẽ giúp bạn chọn được vị trí đất đẹp để đặt huyệt mộ. Vì khi chọn được vị trí tốt “mồ yên mả đẹp” sẽ giúp con cháu được hưởng bình an và phúc đực từ gia tiên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0963.935.135