5 Loại cây nên được trồng trong khu lăng mộ

Trồng cây trong khu lăng mộ

Nên trồng những loại cây nào ở khu lăng mộ, có lẽ là câu hỏi của nhiều người khi xây dựng và tôn tạo công trình khu lăng mộ cho gia tiên.

Các loại cây trồng ở trên mộ và trong không gian khu lăng mộ không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ mà chúng còn giúp mộ phần được xanh mát, yên tĩnh và tạo cảnh quan sạch đẹp xung quanh khu lăng mộ.

Mộ Đá Phong Thủy sẽ tư vấn cho quý khách nên trồng cây gì ở trên mộ, hoa nào là lý tưởng cho khu mộ  của gia đình và cách trồng cây sao cho hợp với tâm linh cũng như phong thủy của mộ phần.

Trồng cây trong khu lăng mộ
Trồng cây trong khu lăng mộ

Dưới đây là một số mẫu cây trồng tại mộ phần phổ biến nhất

1. Cây hoa gạo

Nhắc đến cây trồng tại khu lăng mộ thì không thể thiếu một loại cây đó là cây gạo. Cây gạo thường được trồng các địa điểm khác nhau như đền, quán hoặc những ngôi chùa vừa thờ Phật vừa thờ Thánh.

Theo lời truyền miệng dân gian thì người ta cho rằng cây gạo với những chiếc gai ở thân cây được coi là chiếc thang bắc lên trời, là cái sợi dây nối trong mối giao hòa giữa cha trời và mẹ đất

2. Cây đại

Cây đại là loại cây thân gỗ trung bình cao từ 3 – 10 mét, tán tròn nhiều cành nhánh dài, thẳng, vỏ cây trắng xám. Người ta thường trồng cây hoa đại đỏ, cây hoa đại trắng hay cây hoa đại vàng trong các không gian tôn giáo cổ truyền.

Trong quan niệm của người xưa thì loài cây này có khả năng hút sinh lực từ bầu trời chuyển xuống cho đất và nước để khởi phát một cuộc sống viên mãn.

Tuy nhiên cây cũng mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy nên khi lựa chọn trồng tại khu mộ cần lưu ý để trồng cây sao cho phù hợp. Mặc dù vậy cây đại đã đang và không ngừng là sự lựa chọn của các tập thể, các gia đình.

3. Cây thông/ tùng

Trồng cây thông/ tùng trong khu lăng mộ tượng trưng cho người quân từ học rộng tài cao. Đây cũng là biểu tượng cho sự kiên tâm, giữ vững phẩm chất cao đẹp trước phong ba bão táp. Lăng mộ nên trồng cây này vì nó mang ý nghĩa tôn sùng người quá cố và luôn ghi nhớ tấm gương người đi trước để thế hệ con cháu mai sau noi.

4. Cây thiết mộc lan

Đây là loại cây có lẽ được trồng phổ biến nhất tại các khu lăng mộ gia đình. Loại cây này với sức sống mãnh liệt và mang ý nghĩa may mắn. Tuy nhiên, gia chủ cần cung cấp đầy đủ điều kiện tốt cho cây, luôn giữ cây ở trạng thái xanh tốt thì hiệu quả về mặt phong thủy mới cao.

5. Cây xương rồng

Cái tên này chắc không còn lạ quá xa lạ nưa. Nói đến xương rồng người ta liên tưởng ngay đến một loại cây có sức sống mãnh liệt, kiên cường. Với cây xương rồng được trồng nhiều ở nghĩa trang, chúng được xem như một điều gì đó mà người còn sống mong rằng những người quá cố luôn có một cuộc sống khỏe mạnh.

Một số loài hoa tiêu biểu được trồng ở mộ phần

Ngoài việc trồng cây ở phần mộ ra thì các gia đình còn chọn trồng một số loại hoa trên và xung quanh mộ phần. Vậy trồng hoa quanh mộ nên trồng những loại hoa nào. Thường thường một số các loài cây bụi nhỏ được chọn trồng xung quanh khu lăng mộ đá và bên trên phần mộ là những cây có thể sống ở nơi đất khô và ít được chăm. Ví dụ như: hoa mười giờ, hoa cúc, cỏ bụi nhỏ, dạ yến thảo, các loại cây thân cỏ dễ trồng…

Trên dây là một số những loại cây nên được trồng tại mộ và khuôn viên của các khu lăng mộ mà chúng tôi dành cho quý khách tham khảo. Chúng tôi hi vọng sau khi đọc bài viết này quý khách đã biết nên trồng cây gì ở trên mộ và trồng hoa gì trên mộ là tốt nhất. Cuối cùng chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm và ủng hộ chúng tôi. Trân trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0963.935.135