3 lưu ý về phong thủy mà mọi người nên biết khi xây mộ

Xây dựng khu lăng mộ cho tổ tiên là một việc làm cực kì quan trọng của con cháu nhằm tỏ long thành kích và biết ơn với tổ tiên của mình. Nhưng khi xây mộ một việc mà chúng ta cực kì cần phải chú ý đến đó chính là phong thủy trong xây mộ. Bởi nếu xây mộ có phong thủy tốt con cháu sẽ được may mắn nhờ phúc lộc của gia tiên. Trên đây là một số lưu ý về phong thủy khi xây mộ mà chúng tôi chia sẻ.

Vị trí đất như thế nào sẽ tốt để xây mộ

Chọn đất để làm mồ mả (huyệt mộ) là một yếu tố quan trọng nhất để tránh ảnh hưởng đến vận mệnh của con cháu sau này. Vì vậy chúng ta cần phải lưu ý đến một số điều sau khi lựa chọn đất hợp phong thủy mộ

Nên chọn những vị trí đất có gò cao, không bị đào xới, cây cỏ xung quanh luôn tươi xanh. Đất ở đây phải có độ rắn, thớ đất mịn màng và không được trũng nước và không được quá tơi xốp. Chúng ta cần lưu ý thêm một điều đó là màu sắc đất được đánh giá có khí chất tốt đó là màu vàng nhạt và màu nâu đậm.

Xây dựng lăng mộ

Nên lựa chọn những miếng đất xây lăng mộ ở nơi yên tĩnh, không nên gần đường đi để tránh tình trạng đồng mồ mả mang đến nhiều biến cố cho gia đình và dòng tộc

Không nên chọn đất xây mộ ở gần các nơi ô nhiễm như bãi rác hay những vùng đất có nước thải chảy qua. Mảnh đất phù hợp nhất và mang nhiều may mắn đến cho dòng tộc là khi đào huyệt mộ đất không có mùi hôi thối, nước ngầm trong huyệt có màu xanh.

Kích thước lỗ ban phong thủy xây mộ như nào là hợp

Khi xây mộ, hay làm bất cứ một điều gì thì người ta thường sử dụng thước lỗ ban phong thủy để ấn định được các con số đẹp và hợp phong thủy. Dưới đây à những con số đẹp sẽ mang lại phong thủy tốt và may mắn  mà chúng ta nên tham khảo khi xây mộ đá.

Số 69 (Thiên Đinh, Hưng Vượng, Phú Quý)

Số 81 (Tài Vương, Tài Chí, Đăng Khoa)

Số 87 (Thiên Đức, Tiến Bảo, Hỉ Sự)

Số 107 (Đại Cát, Quý Tử)

Số 127 (Tiến Bảo, Thêm Phúc, Tài Chí)

Số 173 ( Tài Vượng, Lợi Ích, Bảo Khố)

Số 195 (Tài Đức, Phúc Tinh, Tài Lộc)

Tuy nhiên để có được sự hài hòa trong ngôi mộ thì kích thước chiều rộng và kích thước chiều dài phải có tỉ lệ nhất đinh cụ thể. Dưới đây là một số kích thước cho chúng ta tham khảo.

Mộ 69 x 107 cm

Mộ 81 x127 cm

Mộ 89 x 133 cm

Mộ 89 x147

Mộ 107 x 167

Mộ 107 x 173

Mộ 107 x 195

Mộ 127 x 217

Mộ 127 x 232

Chọn mẫu mộ phù hợp và địa chỉ chế tác lăng mộ đá uy tín

Lựa chọn được mẫu mộ rất quan trọng vì nó đem lại vẻ đạp cho toàn bộ khuôn viên khu lăng mộ của dòng họ, cũng như là ngôi nhà của người đã khuất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chất liệu làm mộ như mộ xây xi măng, mộ ốp gạch men, hay mộ đá. Nhưng mộ đá lại được rất nhiều các gia đình tin dùng vì mộ đá được xem là vĩnh cửu với thời gian bởi độ chống phong hóa cao, độ hút nước thấp. Không những thế mộ đá còn có độ thẩm mỹ cực cao với nhiều mẫu mã và hoa văn tinh xảo.

Mộ đá không mái mẫu 01

Với kinh nghiệm lâu năm trong việc chế tác và thi công lăng mộ đá. Mộ đá phong thủy hiện đang là một trong những địa chỉ có kinh nghiệm và uy tín nhất. Chúng tôi với những nghệ nhân có tay nghề cao và các kỹ sư giàu kinh nghiệm sẽ là một địa điểm mà quý khách nên gửi gắm niềm tin. Những sản phẩm của chúng tôi vừa độc đáo, mẫu mã đẹp và hoa văn điêu khắc cực kỳ tinh xảo.

Khi đến với chúng tôi quý khách sẽ được những kỹ sư có kinh nghiệm trực tiếp đến khảo sát địa điểm, tư vấn những mẫu mộ đá phù hợp. Hoàn thành và bàn giao công trình đúng theo yêu cầu của quý khách. Mang đến những sản phẩm tốt cho khách hàng là niềm vinh hạnh lớn nhất của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0963.935.135